Hướng bếp nên đặt như thế nào là phù hợp và tốt nhất cho gia đình

Hướng bếp chính là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của phong thủy gia đình, phong thủy gia đình bao gồm: cửa trước, phòng ngủ và hướng bếp. Cách đặt nhà bếp cho chuẩn phong thủy có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, chúng có thể đem lại tài lộc may mắn và sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Nhưng để thiết kế nhà bếp chuẩn phong thủy thì không phải ai cũng biết, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng bếp là gì? Hướng bếp cần tính như thế nào?

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp chính là hướng của những loại thiết bị vật dụng trong bếp như: bếp từ, bếp điện từ, bếp gas, bếp hồng ngoại hoặc là bất kỳ những loại bếp nấu có thể phát sinh ra những nguồn năng lượng như lửa hoặc khí nóng để có thể nấu chín thức ăn.

Hiện nay có rất nhiều người đọc sách rồi sau đó tự ý đặt hướng bếp theo những thứ mình tìm hiểu được nhưng lại quên mất những tiêu chí quan trọng khác như bố cục, màu sắc và sự tương quan giữa những bộ phận trong không gian. Bài trí nhà bếp là một nghệ thuật cực kì tinh vi và điều này cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đem lại thành công cho phong thủy nhà bếp.

Đặt hướng bếp cho gia đình mang tài lộc, may mắn

Hướng bếp tốt giúp cho hoạt động trong gia đình cùng với mọi công việc sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Không chỉ vậy, đây còn là nơi giúp cho các thành viên của gia đình gắn kết thêm tình cảm và bồi đắp thêm sự thân thiết của mọi người. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của thành viên ở trong gia đình.

Với một không gian gia đình có hướng bếp tốt thì có thể đem lại cho gia chủ sự bình an, may mắn và tài lộc cho họ. Trong phong thủy nhà bếp, khí tạo ra do sự vận động tương tác của người với người, bếp được nạp thêm khí chính là do thao tác nấu nướng của người đứng bếp. Chính vì thế hướng bếp chuẩn nhất phải được tính theo hướng nhận thao tác của người nấu. Điều này chứng tỏ hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược lại với mặt người nấu, nếu lưng người nấu bếp khi quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp cho gia đình.

Hướng bếp được tính như thế nào?

Theo quan niệm từ xa xưa rằng hướng bếp hay còn được gọi là hướng đặt bếp chính là chỗ cửa miệng lò, và hướng bếp được tính theo tuổi của người phụ nữ ở trong gia đình vì thời xưa quan niệm phụ nữ chính là chủ nhân của không gian bếp. Tuy nhiên hiện nay theo phong thủy của người phương Đông thì người đàn ông mới là trụ cột của gia đình và là người quyết định mọi vấn đề quan trọng của gia đình. Chính vì thế mà việc xem tuổi, hướng nhà hay kể cả là hướng bếp sẽ đều được tính theo tuổi của người đàn ông.

Đặt hướng bếp theo tuổi để hợp phong thủy gia đình

Điều đầu tiên bạn cần nhớ chính là khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, có thể hiểu là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt để xua đuổi nhiều điều xấu và có thể đem lại may mắn cho gia đình. Hỏa môn của bếp cần được đặt ở hướng lành để vừa trấn áp khí hung lại vừa hút được khí tốt lành.

Mỗi gia đình đều sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt hướng bếp tùy theo cung mệnh của bản thân, bởi vậy khi chọn hướng bếp thì bạn nên xem xét và cân nhắc rõ ràng kỹ lưỡng để lựa chọn được hướng hợp phong thủy nhất cho gia đình. Mỗi con giáp sẽ đều ẩn chứa những điều bí ẩn khác nhau và cách xem hướng bếp theo phong thủy nhờ tuổi tác cũng vậy.

Tuổi Tý

Hướng đặt bếp cho những người tuổi Bính Tý ( 1936, 1996 ) và Canh Tý ( 1960 ) có những hướng sau: hướng Bắc ( Sinh Khí ); hướng Đông ( Diên Niên ); hướng Nam ( Thiên Y ); hướng Đông Nam ( Phục Vị ). 

Phong thủy hướng bếp được đặt kệ bếp tuổi Nhâm Tý ( 1972 ), Mậu Tý ( 1948 ) có những hướng tốt sau: hướng Đông Nam ( Sinh Khí ), hướng Đông ( Thiên Y ), hướng Nam ( Diên Niên ), hướng Bắc ( Phục Vị ).

Tuổi Sửu 

Tìm hiểu về hướng bếp theo từng tuổi

Hướng bếp chuẩn phong thủy cho tuổi Tân Sửu ( 1961 và tuổi Đinh Sửu ( 1997 ) có những hướng tốt sau: hướng Nam ( Sinh Khí ), hướng Đông Nam ( Diên Niên ), hướng Bắc ( Thiên Y ), hướng Đông ( Phục Vị ).

Phong thủy đặt phòng bếp cho tuổi Quý Sửu ( 1973 ) và Đinh Sửu ( 1997 ) có những hướng tốt sau: hướng Nam ( Phục Vị ), hướng Đông Nam ( Thiên Y ), hướng Bắc ( Diên Niên ), hướng Đông ( Sinh Khí ).

Tuổi Dần

Phong thủy cho hướng bếp của người tuổi Dần ( 1962 ) và tuổi Mậu Dần ( 1998 ) có những hướng tốt sau: hướng Tây Bắc ( Diên Niên ), hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), hướng Tây Nam ( Phục Vị ), hướng Tây ( Thiên Y ).

Phong thủy không gian bếp đẹp cho tuổi Bính Dần ( 1986 ) và Canh Dần ( 1950 ) có những hướng tốt sau: hướng Đông Bắc ( Sinh Khí ), hướng Tây Bắc ( Diên Niên ). hướng Tây ( Thiên Y ), hướng Tây Nam ( Phục Vị ).

Tuổi Mão

Hướng bếp cho người tuổi Đinh Mão ( 1987 ) và Tân Mão ( 1999 ) có hướng tốt sau: hướng Bắc ( Sinh Khí ), hướng Đông ( Diên Niên ), hướng Nam ( Thiên Y ), hướng Đông Nam ( Phục Vị ).

Tuổi Thìn

Hướng bếp cho tuổi Canh Thìn ( 2000 ) và Giáp Thìn ( 1964 ) có hướng tốt : hướng Đông ( Sinh Khí ), hướng Bắc ( Diên Niên ), hướng Đông Nam ( Thiên Y ), hướng Nam ( Phục Vị ).

Tuổi Tỵ

Hướng Bếp cho tuổi Tân Tỵ ( 2001 ) và Ất Tỵ ( 1965 ) có những hướng tốt sau: hướng Tây Nam ( SInh Khí ), hướng Tây ( Diên Niên ), hướng Tây Bắc ( Thiên Y ), hướng Đông Bắc ( Phục Vị ).

Tuổi Ngọ

Phong thủy hướng bếp cho người tuổi Giáp Ngọ ( 1954 ) và Canh Ngọ ( 1990 ) có những hướng tốt sau: hướng Đông Nam ( SInh Khí ), hướng Nam ( Diên Niên ), hướng Đông ( Thiên Y ) và hướng Bắc ( Phục Vị ).

Tuổi Mùi

Hướng bếp chuẩn phong thủy cho người tuổi Ất Mùi ( 1955 ) và Tân Mùi ( 1991 ) có những hướng sau: hướng Đông ( Sinh Khí ), hướng Đông Nam ( Diên Niên ), hướng Bắc ( Thiên Y ), hướng Đông ( Phục Vị ).

Tuổi Thân

Hướng bếp chuẩn phong thủy cho người tuổi Bính Thân ( 1957 ) và tuổi Nhâm Thân ( 1993 ) gồm những hướng tốt sau: hướng Tây Nam ( Sinh Khí ), hướng Tây ( Diên Niên ), hướng Tây Bắc ( Thiên Y ), hướng Đông Bắc ( Phục Vị ).

Tuổi Dậu

Phong thủy cho hướng bếp của người tuổi kỷ Dậu ( 1969 ), tuổi Ất Dậu ( 2005, 1945 ) có những hướng tốt sauL Hướng Bắc ( Sinh Khí ), hướng Đông ( Diên Niên ), hướng Nam ( Thiên Y ), hướng Đông Nam ( Phục Vị ).

Tuổi Tuất

Hướng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Tuất ( 1958 ) và Giáp Tuất ( 1934, 1994 ) gồm có những hướng tốt sau: hướng Tây ( Sinh Khí ), hướng Tây Nam ( Diên Niên ), hướng Đông Bắc ( Thiên Y ), hướng Tây Bắc ( Phục Vị ).

Tuổi Hợi

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Quý Hợi ( 1983 ) có hướng bếp tốt sau: hướng Tây Nam ( SInh Khí ), hướng Tây ( Diên Niên ), hướng Tây Bắc ( Thiên Y ), hướng Đông Bắc ( Phụ Vị )

Hướng bếp cùng hướng nhà có nên không?

Có nên để hướng bếp cùng hướng với cửa nhà

Theo những chuyên gia phong thủy tìm hiểu và khẳng định rằng cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ chặt chẽ và mật thiết với nhau nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng cửa nhà. Vì nếu làm như vậy gia đình sẽ gặp những điều không may mắn thuận lợi và công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp cần phải dựa vào hướng căn nhà nhưng không nên trùng với hướng nhà.

Hướng cửa chính của nhà và hướng bếp nhất thiết phải được nhìn về những hướng tốt lành và tại hướng hung, cần bài trí những vật trang trí mang tính chất hung để trán át đi những điều xấu không tốt lành. Có nghĩa chính là “ lấy hung trấn hung “ sẽ mang đến sự may mắn và phước lành cho các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Nam nên đặt hướng bếp như thế nào?

Xây nhà hướng Nam là sự lựa chọn luôn được ưu tiên và hàng đầu của các hộ gia đình ở Việt Nam chính vì thế mà dân gian xưa mới có câu “ nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn “. Tuy nhiên để theo như lý luận của phong thủy, nhà hướng Nam phù hợp với mệnh Đông tứ trạch và hoàn toàn không phù hợp với Tây tứ trạch, chính vì thế hướng bếp nên đặt theo Đông tứ trạch bao gồm hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam sẽ phù hợp với nhà hướng Nam.

Dù vậy nhà hướng Nam thì nên đặt hướng bếp là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ là phù hợp nhất. Vì khi đặt với hướng Bắc sẽ phạm phải đại kỵ khi Bắc và Nam là ngược hướng với nhau, sẽ khiến cho gia đình lục đục cãi vã và khó hòa hợp với nhau. Bên cạnh đó hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng và đón gió lạnh từ miền Bắc trở về, đặt hướng bếp là hướng Bắc sẽ đón gió và làm tắt bếp lửa khi đó hơi ấm sẽ không còn gây ra công việc cũng như gia đình sẽ không thuận lợi.

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt hướng bếp như thế nào?

Khi hướng nhà theo hướng Đông Bắc thì nhà bếp nên đặt tại hướng Đông Nam, sẽ được coi là tốt nhất và hợp phong thủy nhất, đặc biệt lưu ý kiêng kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây Nam hoặc hướng Nam sẽ đem đến nhiều bất lợi và xui xẻo cho gia chủ.

Khi đặt bếp thì cũng cần quan tâm cả việc bố trí các khu vực chức năng cho không gian bếp, theo bát trạch nếu như hướng nhà không hợp mệnh thì có thể thay thế bằng hướng bếp để hóa giải và lấy lại những may mắn thuận lợi cho gia đình.

Các quy tắc cần biết khi thiết kế hướng bếp theo phong thủy

 • Bếp nấu nên được dựa vào tường và phía sau bếp không nên có khoảng trống, điều này sẽ tạo cảm giác không chắc chắn an toàn.

 • Tránh đặt bếp ở những vị trí có quạt trần hoặc nơi có gió lớn và cửa sổ ở phía sau bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc nấu nướng.

 • Tránh những nơi có góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng vì điều đó có thể làm tổn hại đến hòa khí trong nhà và tránh việc đặt xà ngang ở dưới vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

 • Kiêng kỵ nhất chính là cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh vì bếp luôn cần được thanh khí và sạch sẽ mà nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều những tạp chất và các luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến thành viên trong nhà.

 • Bếp thuộc Hỏa chính vì thế kỵ nhất với Thủy, không nên đặt hướng bếp quá gần những nơi như chậu rửa hay tủ lạnh, máy giặt. Các đồ vật nên có khoảng cách với nhau ít nhất là 60cm.

 • Vị trí của bếp nên ở phía góc nhà bởi theo quan niệm “ tàng phong tụ khí “ khi bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp sẽ làm tắt đi ngọn lửa ấm áp giữ nhiệt cho gia đình.

Hy vọng rằng với những kiến thức và chia sẻ bên trên từ Nội Thất Lệ Thủy, mọi người đã có thể thiết kế hướng bếp chuẩn phong thủy nhất cho không gian bếp của gia đình mình, đem lại những điều tốt lành và may mắn nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0375429888 để được giải đáp những thắc mắc.

TAGS :

5 Bình luận

 1. RitaHoirm0490

  XEvil 5.0 tự động giải quyết nhất loại bạn!, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha v.2, ReCaptcha-3, Hotmail (Microsoft), Google, Solve Media, BitcoinFaucet, Steam, +12k + hCaptcha hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2captcha.com, anti-captcha (antigate), rucaptcha.com, death-by-captcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://xrumersale.site/

 2. RitaHoirm3730

  XEvil 5.0 tự động giải quyết nhất loại bạn!, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha v.2, ReCaptcha-3, Hotmail (Microsoft), Google captcha, SolveMedia, BitcoinFaucet, Steam, +12000 + hCaptcha hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2Captcha, anti-captchas.com (antigate), rucaptcha.com, death-by-captcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://XEvil.Net/

 3. RitaHoirm5986

  XEvil 5.0 tự động giải quyết nhất loại bạn!, Bao gồm cả những loại bạn!: ReCaptcha v.2, ReCaptcha-3, Hotmail (Microsoft), Google, Solve Media, BitcoinFaucet, Steam, +12k + hCaptcha hỗ trợ trong xevil mới 6.0! 1.) Nhanh chóng, dễ dàng, chính xác XEvil là kẻ giết người captcha nhanh nhất trên thế giới. Nó không có giới hạn giải quyết, không có giới hạn số chủ đề bạn có thể giải quyết ngay cả 1.000.000.000 captcha mỗi ngày và nó sẽ có giá 0 (ZERO) USD! Chỉ cần mua giấy phép cho 59 USD và tất cả! 2.) Một số Api hỗ trợ XEvil hỗ trợ hơn 6 API khác nhau, được biết đến trên toàn thế giới: 2captcha.com, anti-captchas.com (antigate), rucaptcha.com, DeathByCaptcha, etc. chỉ cần gửi captcha của bạn thông qua yêu cầu HTTP, như bạn có thể gửi vào bất kỳ dịch vụ đó - Và XEvil sẽ giải quyết captcha của bạn! Vì Vậy, XEvil tương thích với hàng trăm ứng dụng CHO SEO/SMM/khôi phục mật khẩu/phân tích cú pháp/gửi bài/nhấp chuột/cryptocurrency/vv. 3.) Hỗ trợ hữu ích và hướng dẫn sử dụng Sau khi mua, bạn có quyền truy cập vào một công nghệ tư nhân.diễn đàn hỗ trợ, Wiki,Skype / telegram hỗ trợ trực tuyến Các nhà phát triển sẽ đào Tạo XEvil để loại captcha CỦA BẠN miễn phí và rất nhanh - chỉ cần gửi cho họ ví dụ 4.) Làm thế nào để có được sử dụng thử Nghiệm Miễn Phí Của XEvil phiên bản đầy đủ? - Cố gắng tìm kiếm Trong Google "Home of XEvil" - bạn sẽ tìm Thấy Ip với cổng mở 80 của người sử Dụng XEvil (click VÀO BẤT KỲ IP để đảm bảo) - cố gắng gửi captcha của bạn thông qua 2captcha api ino Một Trong Những IPs đó - nếu BẠN có LỖI KHÓA XẤU, CHỈ cần tru IP KHÁC - thưởng thức! :) - (nó không làm việc cho hCaptcha!) CẢNH báo: MIỄN PHÍ XEVIL DEMO không hỗ trợ ReCaptcha, hCaptcha và hầu hết các loại captcha! http://XEvil.Net/

 4. Impumma

  These drugs have worked miracles for many men all over the world and if you are even the least bit dissatisfied with your current love life, give PED5 inhibitors a try lasix po to iv conversion 2018 Jul Sep; 12 3 344 349

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 • partler4
 
0375 429 888